Bơm màng Đài Loan- So sánh giữa các loại bơm màng Đài Loan giá rẻ

Bơm màng Đài Loan không phải là một thiết bị xa lạ tại thị trường Việt Nam thậm chí, so với một số thương hiệu khác, nó khá phổ biến và thông dụng. Không giống như Mỹ hay Nhật Bản, các sản phẩm đến từ Đài Loan thường tập trung vào bộ phận doanh nghiệp sản xuất có quy mô nhỏ và vừa, với xu hướng tiết kiệm chi phí.

Nhưng chắc chắn một điều, cùng đến từ Đài Loan, nhưng không phải thương hiệu nào cũng giống nhau và đều được đánh giá cao. Điều này cũng tạo nên khoảng cách giữa các thương hiệu với nhau. Do vậy, trước khi mua, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

I.  Một số loại bơm màng Đài Loan trên thị trường

Thị trường thiết bị khí nén nói chung hay bơm màng khí nén nói riêng đang ngày càng trở nên sôi động khi mà các doanh nghiệp nhận ra giá trị mà bơm màng khí nén mang lại cho họ. Bỏ ra một khoản tiền không quá lớn và thu về là những lợi ích không nhỏ. Nghiêm túc mà nói thì bơm màng Đài Loan hay bất kì một thương hiệu nào khác cũng không làm các đơn vị sử dụng phải thất vọng.

Dưới đây là một số loại bơm màng Đài Loan đang có mặt trên thị trường thiết bị công nghiệp.

1.   Bơm màng Đài Loan Prona

Prona không chỉ là một thương hiệu về bơm màng khí nén mà còn là một tập đoàn sản xuất thiết bị dùng hơi cầm tay, thiết bị khí nén khá mạnh tại Đài Loan. Với nhà máy sản xuất quy mô lớn, chất lượng sản phẩm ổn định, độ bền cao cộng với giá thành tương đối thấp cũng không quá khó khăn để Bơm màng Prona vươn mình mạnh mẽ và nhanh chóng để trở thành thương hiệu bơm màng Đài Loan được ưa chuộng nhất hiện nay.

bơm màng đài loan
Bơm màng Đài Loan

Bơm màng Prona có khá nhiều ưu điểm:

–   Chất lượng sản phẩm:

Đây được coi là một điểm cộng khá lớn cho thương hiệu Đài Loan. Thông thường khi nghĩ đến những sản phẩm đến từ đất nước này, nhiều người không có thiện cảm cho lắm. Việc này cũng không phải là không có căn cứ, tuy nhiên, không phải tất cả đều như vậy.

bơm màng đài loan
Model bơm màng Đài Loan thân inox

Nếu đã từng sử dụng và biết đến bơm màng thì hẳn mọi người sẽ biết đến bơm màng Iwata– một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới về thiết bị khí nén và hệ thống sơn phủ.

Và không chỉ riêng gì bơm màng, mà hầu như tất cả các thiết bị sơn của Prona cũng đều có thiết kế và cấu tạo tương tự như Iwata. Tất nhiên, chất lượng thì không thể bằng 100% nhưng xét về mặt nào đó, thì chất lượng sản phâm của Prona cũng không phải là thấp.

–  Mẫu mã sản phẩm:

Về điểm này thì chắc chắn Prona hơn rất nhiều các thương hiệu khác. Bơm màng công suất lớn nhỏ, thân nhôm hay inox đều có cả.

bơm màng đài loan
Model bơm màng kết hợp với súng phun sơn

–  Giá sản phẩm:

Dù có chất lượng tốt, độ bền cao, cùng với sự đa dạng về mẫu mã, nhưng giá của bơm màng Prona lại không phải là cao. So với các thương hiệu đến từ Nhật Bản hay Mỹ thì thật sự khá có sự chênh lệch rất lớn. Mà cũng không cần so với những thương hiệu này, chỉ cần so cùng với các thương hiệu cùng đến từ Đài Loan thôi là cũng thấy, rõ ràng là bơm màng Prona rẻ hơn rất nhiều.

2.   Bơm màng Đài Loan THP A-10

THP A-10 là một thương hiệu khá mới, có thể nói là nó chỉ thực sự xuất hiện trên thị trường vào những tháng cuối năm 2017. So với những thương hiệu khác thì thời điểm xuất phát của nó là khá chậm.

Tuy nhiên, bù lại, ở bơm màng Đài Loan THP A-10 lại có những ưu điểm khá nổi trội:

 • Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng của bơm màng A-10 không có gì khác biệt so với những thương hiệu khác, khả năng vận hành cũng rất tốt, ổn định tróng một thời gian dài.
 • Thiết kế hoàn thiện khá tỉ mỉ và bắt mắt người sử dụng. Khung cố định và chắc chắn, khi chạy, máy cũng không tạo tiếng ồn quá lớn.
bơm màng đài loan
Bơm màng THP A-10
 • Giá thành sản phẩm tương đối thấp, phải nói là rất thấp so với những thiết bị cùng loại khác. Điểm này xứng đáng là một điểm cộng đối với bơm màng THP A-10.
 • Linh kiện rất dễ tìm kiếm và thay thế: Hầu hết các sản phẩm đến từ Đài Loan đều gặp một vấn đề phát sinh là khi cần thay linh kiện gặp rất nhiều khó khăn. Tìm mua đã khó, mà có linh kiện tương tự thay vào cũng chưa chắc đã phù hợp. Người ta ngại mua thiết bị đến từ Đài Loan cũng một phần là như vậy.

Nhưng bơm màng A-10 thì lại khác, các linh kiện không phải là loại đặc biệt, khá phổ biến trong ngành, và có thể thay thế từ thương hiệu khác vào. Người dùng có thể yên tâm về việc này.

3.   Bơm màng Đài Loan- TDS

Dù thuộc cùng phân khúc bơm màng giá rẻ, nhưng giữa Prona và TDS lại có sự khác nhau rõ rệt.

Bơm màng TDS thuộc Công ty DYI Sheng Industry sản xuất và phân phối. Được thành lập từ năm 1986 với chức năng chính là chuyên nghiên cứu và sản xuất bơm màng khí nén. Phân khúc thị trường mà công ty này hướng đến là những doanh nghiệp nhỏ, quy mô sản xuất không quá lớn, và không có yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm và muốn tiết kiệm chi phí đầu tư. Nói chính xác thì là những công ty muốn mua những sản phẩm giá rẻ dùng trong một thời gian ngắn, không cần độ bền cao.

Ở bơm màng TDS cũng có một số ưu điểm:

 • Vỏ bơm được làm từ nhiều vật liệu khác nhau: nhôm, inox, gang hay nhựa. Mỗi loại vỏ lại phù hợp với những loại dung dịch khác nhau do vậy nên việc đa dạng chất liệu vỏ bơm cũng giúp đa dạng đối tượng khách hàng hơn.
 • Màng Santo, UPE, Teflon: màng bơm có chức năng cực kỳ quan trọng, chất liệu màng bơm sẽ ảnh hưởng đến việc hoạt động của bơm. Màng phải đáp ứng được độ mềm, dẻo nhất định, nếu không sẽ thường xuyên bị gẫy, rách.
Bơm màng TDS

Tốt nhất, khi lựa chọn, khách hàng nên chọn màng bơm được làm bằng Teflon (như trong bơm màng Iwata) để sử dụng được bền hơn.

 • Đa dạng về ngành nghề: thường được sử dụng trong ngành thực phẩm (vận chuyển các loại nước giải khát hay nước tương), ngành dược phẩm, bơm mực in, công nghệ đóng tàu, hàng hải…
 • Dùng cho nhiều loại chất: bơm sơn, xăng dầu, hóa chất, mực in, mực nước, bùn, bơm dầu thải, bơm keo tụ…
 • Giá thành thấp: Đây được coi là điểm mạnh mà TDS đang sở hữu. Giá thấp khiến việc tiếp cận khách hàng cũng dễ hơn.

4.  Bơm màng Đài Loan FSL

Cũng giống như TDS, bơm màng FSL cùng đến từ Đài Loan và hướng đến phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên, thương hiệu này không được đánh giá cao vì chất lượng và phần hoàn thiện chưa thực sự vừa lòng khách hàng.

Bơm màng FSL dùng với súng phun sơn

Về cấu tạo và chức năng, FSL không có nhiều khác biệt, nhưng dòng sản phẩm này chỉ hướng đến loại bơm màng kết hợp với súng phun sơn. Tính đến thời điểm này, cũng chưa từng thấy bơm màng truyền tải của FSL tại Việt Nam.

Thật sự dù cùng đến từ Đài Loan, nhưng giữa Prona và TDS, FSL có sự chênh lệch rất lớn cả về thiết kế, mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

Cũng không quá khi nói rằng với chất lượng và sự đa dạng về công suất, ngành nghề như hiện nay lại mang ưu điểm về giá thành, Prona hoàn toàn có khả năng cạnh tranh thị trường với các loại bơm màng Nhật Bản tầm trung.

Tất nhiên là với Anest Iwata thì là không thể so sánh.

II.  Bơm màng Nhật Bản- Anest Iwata

Nhật Bản được đánh giá là nước đứng thứ 2 về chất lượng sản xuất đồ kim khí trên thế giới, do vậy, cũng chẳng khó hiểu khi mỗi sản phẩm khi đưa ra thị trường lại tốt đến như vậy.

Chỉ cần nghe đến xuất xứ từ Nhật Bản cũng đã khiến người sử dụng yên tâm không cần bàn cãi.

Với bơm màng, một thiết bị khí nén công nghiệp, chuyên làm việc trong các nhà máy, xướng sản xuất đòi hỏi độ an toàn cao thì chẳng thể nào làm qua loa được.

Bơm màng Iwata có rất nhiều ưu điểm:

1.  Chất lượng sản phẩm

Một điều chắc chắn, chất lượng sản phẩm thứ khiến Anest Iwata cảm thấy tự hào nhất. Một sản phẩm ra đời chưa biết xấu đẹp, đắt rẻ như thế nào, điều đầu tiên luôn phải là hoạt động ổn định, không chỉ đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng mà còn phải làm được hơn thế nữa.

Ở Iwata mỗi bộ phận đều phải được làm từ những vật liệu tốt nhất có thể, làm sao khi hoàn thành, trở thành một sản phẩm tối ưu nhất. Với người Nhật, họ làm không phải để bán mà làm để cho chính mình nên tất cả mọi thứ phải thật hoàn hảo.

 • Bộ phận van điều khí được thiết kế với cơ cấu ít hao mòn hơn, giảm nguy cơ kẹt, tắc van điều khí.
 • Các van bi trong bơm màng chạy theo hệ thống một chiều, nên khả năng bám dính bụi cũng thấp hơn.
 • Chất liệu làm màng bơm sơn tốt hơn (được làm bằng Teflon), độ bền cao, mềm, dẻo, ôm sát và vừa khít với thân bơm nên ít khi bị rách như những thương hiệu khác.
màng bơm iwata
Màng bơm là bộ phận quan trọng của bơm màng
 • Điều áp sơn hoạt động ổn định hơn. Điều áp sơn này là một bộ phận cực kỳ quan trọng và giá thành không phải là thấp. Tác dụng của nó là điều chỉnh áp lực sơn ra mạnh hay yếu từ đó sơn phun ra đều hơn.
điều áp sơn
Cụm điều áp PR-5B

2.  Mẫu mã đa dạng

Anest Iwata không chỉ sản xuất mỗi bơm màng truyền tải mà còn có cả bơm màng dẫn ra súng phun sơn, mỗi loại đều có nhiều model với công suất khác nhau để khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chọn cho mình những model thích hợp nhất.

bơm màng nhật
Bơm màng truyền tải Iwata

 

 

bơm màng nhật
Bơm màng Iwata model DDP-90E

 

Bơm màng nhật
Bơm màng DDP-120B
 • Model bơm màng dùng với súng phun sơn được ưa chuộng nhất: DPS-90E
bơm màng nhật
Bơm màng DPS-90E
Bơm màng nhật
Model DPS-70C

Và còn rất nhiều model khác của Iwata để khách hàng lựa chọn. Ngoài bơm màng Iwata của Nhật Bản, hiện nay Taishun cũng đang cung cấp bơm màng Prona và bơm màng THP A-10. Khách hàng có thể xem sản phẩm tại trang web: sungphunson.com để biết thêm chi tiết.

Việc có quá nhiều loại bơm màng xuất hiện như hiện nay vừa giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn nhưng cũng khiến họ bị nhiễu loạn thông tin, không biết thương hiệu nào thật sự phù hợp.

Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc dựa trên các yếu tố trước khi lựa chọn bơm màng Đài Loan hay bất kỳ loại bơm màng nào, hoặc nhờ sự tư vấn trực tiếp từ các nhà phân phối uy tín.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại tư vấn: 0931 668 662

Liên hệ đặt hàng: 024 39841505/ 024 3988 6588

Hotline: 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Taishun Việt Nam - NPP ủy quyền chính thức Anest Iwata
Trụ sở: Số 1A, Ngách 28, Ngõ 105, Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Văn phòng: 6/4 Đường số 15 KP3 Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM
EXPORT zalo phone +84 97555 7666 info@taishun.vn
Tư vấn 1: Hồ Chí Minh 0981 666 960
Tư vấn 2: Hà Nội 0983 220 555 - 0971 666 960
ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA
Trụ sở Số 1A ngách 28 ngõ 105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Văn phòng: 6/4 Đường số 15 KP3 Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM
© 2024 IWATA. Nhà phân phối chính thức của Anest Iwata tại Việt Nam .