Máy bơm màng dùng khí nén Iwata nên sử dụng không? Tại sao?

 

 

Máy bơm màng dùng khí nén hiện cũng không còn xa lạ gì với người sử dụng tại Việt Nam. Đặc biệt, khi mà thiết bị này đang ngày trở nên phổ biến và được tin dùng nhiều hơn. Với tính năng đa dạng, sử dụng trong nhiều ngành nghề, bơm màng khí nén đang mang lại những giá trị ngoài mong đợi và hơn thế nữa nó góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Nhưng không phải ai cũng hiểu tại sao bơm màng hay máy bơm màng lại phải dùng khí nén cấp vào máy và không cắm trực tiếp điện. Nguyên nhân được giải thích là do cơ chế, nguyên lý hoạt động, ảnh hưởng đến cấu tạo của máy.

Khi dùng máy bơm màng khí nén, nó tạo ra điểm khác biệt gì và nó đem lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp?

1.  Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng dùng khí nén

Đầu tiên, để hiểu được tại sao bơm màng lại dùng với máy nén khí thì chúng ta phải biết được nguyên lý hoạt động của máy. Hiểu được vấn đề này, ta sẽ biết được tại sao phải dùng hơi hay khí nén mà không phải là điện trực tiếp.

Máy bơm màng trên thị trường thì có nhiều loại, nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, dù là hàng cao cấp, công suất lớn hay nhỏ thì đều theo một nguyên lý hoạt động như nhau. Vấn đề này bạn cũng không cần quá quan tâm.

Bơm màng khí nén đều thực hiện quá trình vận chuyển dung dịch qua 2 chu trình làm việc, với một cấu trúc cực kỳ đơn giản.

1.1 Chu trình làm việc của bơm màng dùng khí nén

Sự chuyển động của màng bơm được gắn với cả 2 đầu thanh truyền, có nhiệm vụ nén và đẩy sơn ra. Với bơm màng truyền tải hay bơm màng kết hợp với súng phun sơn thì đều có cấu tạo như vậy.

Không khí hay còn gọi là khí nén (hơi) được cấp từ máy nén khí sẽ đi vào buồng khí A (bên trái) và đẩy màng ngăn về phía bên trái và sơn được phun ra.

nguyên lý hoạt động của bơm màng
Chu trình 1

Đồng thời màng ngăn B (bên phải) kết nối với thanh truyền cũng di chuyển về phía trái và hút sơn. Khi thanh truyền di chuyển sang trái hoàn toàn thì van khí đổi chiều.

Kết thúc chu trình 1.

Sau khi đổi chiều, khí nén đi vào buồng khí B đẩy màng ngăn về phía bên phải và đẩy sơn ra, đồng thời màng ngăn A hút sơn vào.

nguyên lý hoạt động của bơm màng
Chu trình 2

Lúc này, sơn ở bên buồng B lại được đẩy ra cùng lúc.

Kết thúc chu trình 2.

Cứ như vậy, bơm lặp đi lặp lại liên tục quá trình hút và đẩy như vậy.

Đã có rất nhiều bài viết nói về phần này, nên chúng tôi sẽ không giải thích chi tiết, nếu bạn muốn biết rõ hơn hãy đọc lại tại: nguyên lý làm việc của bơm màng.

Vậy là đến đây chắc bạn đã hiểu được, tại sao lại phải dùng khí nén để bơm hoạt động rồi đúng không ạ?

Nhưng ngoài yếu tố này, thì còn yếu tố nào khác nữa không. Tất nhiên là còn. Vẫn có một số yếu tố ảnh hưởng dù ít hay nhiều.

2.  Máy bơm màng dùng khí nén an toàn cho người lao động

An toàn cho người lao động, nói quy mô hơn mà an toàn trong quá trình sản xuất. Ngành công nghiệp thì luôn đầy rẫy những rủi ro trong việc sử dụng hóa chất và luôn tạo điều kiện bảo vệ tối đa cho người lao động.

Mọi thứ ảnh hưởng đến sự an toàn của họ đều được kiểm soát một cách nghiêm ngặt và hạn chế đến mức tối đa.

Với những doanh nghiệp chỉ sử dụng dung môi làm vật liệu thì không nói, nhưng có những đơn vị bắt buộc phải dùng hóa chất ăn mòn như axit hay bazo, nên nếu tưởng tưởng, bơm màng mà vận chuyển chúng, lại cắm điện trực tiếp vào thì chuyện gì có thể xảy ra.

may-bom-mang-dung-khi-nen

Sử dụng bơm màng khí nén an toàn cho người lao động

Chưa tính đến việc, máy bơm màng dùng khí nén dùng lâu không bị nóng máy nên không gây cháy nổ. Vì tính chất công việc, bơm có thể phải hoạt động gần như liên tục 24/24h với những đơn vị làm ca, có quy mô sản xuất lớn thì chuyện này là hoàn toàn bình thường.

Với việc chạy bằng khí nén để làm việc, sẽ an toàn toàn hơn rất nhiều, giảm thiểu rất nhiều nguy cơ cho người lao động và người sử dụng lao động.

3.  Độ bền cao hơn

Hiển nhiên một điều là những thiết bị chạy bằng điện thì có nguy có hỏng cao hơn những thiết bị khác. Bơm màng cũng vậy. Sử dụng bơm màng dùng khí nén thì chắc chắn là độ bền và tuổi thọ sản phẩm sẽ cao hơn là chạy bằng điện.

Giá một chiếc bơm màng chẳng phải rẻ, mà đã là hàng cao cấp thì thôi rồi, giá vài chục mà có khi lên đến hàng trăm triệu là chuyện hết sức bình thường. Nhưng nay mà dùng đồ điện, nhỡ đang dùng mà cắt điện, điện không đủ hay điện quá tải, chưa cần nói đến làm chậm tiến độ mà đùng một phát có thể hỏng lúc nào không biết.

Tiếp theo, cùng là vấn đề điện, có những doanh nghiệp họ dùng đến hàng chục chiếc bơm màng cùng một lúc, nếu tất cả cùng dùng điện, một cái hỏng có thể gây cháy, chậm nguồn rồi hỏng hàng loạt. Quá nguy hiểm.

4.  Tiết kiệm chi phí

Giá thành một chiếc bơm màng dùng khí nén bao giờ cũng rẻ hơn đồ điện đó là điều chắc chắn.

Mà không những thế, rẻ ở đây còn đề cập đến vấn đề, chạy bằng khí nén cũng rẻ hơn chạy bằng điện. Doanh nghiệp thì hàng trăm nghìn thứ phải chi trả, mà chi phí cho tiền điện của doanh nghiệp sản xuất cũng chẳng phải là rẻ.

Bơm màng mà chạy cả ngày thì tiền điện mỗi tháng cũng là cả một vấn đề rất lớn.

Các sản phẩm đưa ra thị trường của nhà sản xuất lúc nào cũng hy vọng đem lại lợi ích tối đa cho người các doanh nghiệp, chính vì vậy, mọi sản phẩm luôn tốt nhất và đem lại hiệu quả nhất có thể.

Máy bơm màng dùng khí nén không những có tính ứng dụng cao mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả trong công việc và hơn hết là an toàn cho người lao động. Hãy lựa chọn những chiếc bơm màng phù hợp để có hiệu quả tốt hơn.

Taishun- nhà phân phối máy bơm màng dùng khí nén

Hiện tại, Taishun chuyên phân phối và cung cấp các loại máy bơm màng, bơm sơn khí nén từ hàng rẻ tiền bình dân đến hàng cao cấp.

  • Với hàng rẻ tiền, khách hàng có thể tham khảm sản phẩm THP A-10 mới nhất hiện nay,có mức giá cực thấp, chỉ khoảng 3.000.000đ.
máy bơm màng dùng khí nén
Bơm màng đài loan A-10

Model này chuyên dùng kết hợp với súng phun sơn và dùng được cho nhiều loại dung môi hiện nay.

  • Hàng tầm trung: Bơm màng Đài Loan, thương hiệu Prona: Áp dụng theo mô hình sản xuất của Anest Iwata nhưng lại hướng đến đối tượng là các đơn vị sản xuất vừa và nhỏ nên mức giá cũng khá phù hợp. Bơm hoạt động ổn, độ bền tốt, chất lượng cao nên được hài lòng khá nhiều khách hàng.
máy bơm màng dùng khí nén
Model bơm màng Prona BDP-12
  • Hàng cao cấp bơm màng Nhật- Anest Iwata: Hàng Nhật Bản mà nhất là thương hiệu Anest Iwata thì không có gì phải bàn cãi về chất lượng. Đây là sản phẩm được khẳng định và được chứng nhận từ quốc tế. Ứng dụng nhiều ngành nghề, công suất mẫu mã đa dạng, chất lượng thì khỏi phải bàn, tuổi thọ cao với hiệu suất làm việc ổn định nên Anest Iwata xứng đáng là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
máy bơm màng dùng khí nén
Bơm màng nhật

Tất nhiên là với bơm màng cao cấp như Iwata thì sẽ an toàn cho người sử dụng và mang lại những lợi ích tối đa cho họ.

Mặc dù, giá thành có cao hơn những sản phẩm đến từ Đài Loan nhưng tất nhiên, nó hoàn toàn xứng đáng với chi phí họ đã bỏ ra.

Liên hệ: 

Hãy liên hệ với Taishun để nhận được báo giá hợp lý nhất:

Công ty TNHH Taishun Việt Nam

Số 1A/28/105  Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3984 1505/ 024 3998 6588

Hotline: 0933 666 960

Email: info@taishun.vn

 

 

 

3.2/5 - (10 bình chọn)
Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Taishun Việt Nam - NPP ủy quyền chính thức Anest Iwata
Trụ sở: Số 1A, Ngách 28, Ngõ 105, Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Văn phòng: 86/22 Ông Ích Khiêm, Phường 14 quận 11 TP. HCM
EXPORT zalo phone +84 97555 7666 info@taishun.vn
Tư vấn 1: Hồ Chí Minh 0981 666 960
Tư vấn 2: Hà Nội 0983 220 555 - 0971 666 960
ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH SỬA CHỮA
Trụ sở Số 1A ngách 28 ngõ 105 Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Văn phòng: 86/22 Ông Ích Khiêm, Phường 14 quận 11 TP. HCM
© 2023 IWATA. Nhà phân phối chính thức của Anest Iwata tại Việt Nam .