Kinh nghiệm mua súng phun sơn. Nên mua súng loại nào tốt?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng súng phun sơn khác nhau như Sata, Devilbiss, Anest Iwata, Meiji, Prona, Yunika, Manoli, Meite, Wufa, Osaka, Spray man, .. và có các mức giá từ 100.000vnd – 20.000.000vnd. Không những thế, các sản phẩm có thương hiệu đều bị làm giả làm nhái như Sata, Devilbiss, Anest Iwata. Một số thương hiệu còn lập lờ lừa người tiêu dùng như súng phun sơn Osaka Japan. Sản phẩm này thực tế là của Trung Quốc họ bắn lazer tên lên chứ không phải của Nhật với mức giá 500.000vnd. Vậy làm thế nào để chọn được một súng phun sơn chất lượng phù hợp với nhu cầu. Với 13 năm kinh nghiệm trong nghề bán súng phun sơn, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mua súng phun sơn để quý khách hàng mua đúng hàng chất lượng tốt.

Để mua được súng phun sơn loại tốt ta chú ý các yếu tốt sau:

1. Kim béc súng phun sơn không bị méo khi tháo lắp. Đồng nghĩa với độ cứng không cao.

Một súng phun sơn loại tốt thì kim béc làm bằng chất liệu tốt độ cứng cao như thép tôi, inox và vonfram các bon. Những béc súng phun sơn loại kém làm bằng chất liệu mềm dễ méo khi tháo lắp.

Do đó nhìn xung quanh béc phun sơn xem có vết tác động của dụng cụ tháo mở không? Những sản phẩm chất lượng kém dù là mới thì xung quanh kim béc vẫn để lại vết méo. Thép mềm thì thường màu nhạt hơn. Hoặc có thể yêu cầu tháo béc ra lắp lại. Nếu không méo béc là súng tốt, còn méo là chất lượng kém.

Ảnh minh họa : bên trái bị méo dù mới tinh chưa từng tháo mở. Bên phải không bị méo.

2. Súng có phun sơn/ phun dung dịch ra ổn định không?

Khi tháo béc ra lắp lại phun thử xảy ra trường hợp phun giật giật? Sơn ra rồi lại dừng ngắt quãng. Súng bị như thế là do gia công ren chân béc lắp vào thân súng không có độ chính xác, dẫn tới hơi từ đầu súng thổi ngược lại cốc đựng sơn. Có thể thấy cốc đựng sơn sủi bọt khí.

Để khắc phục điều này nhà sản xuất bôi keo vào chân ren béc. Tháo ra lắp vào là bắn lỗi. Nhiều khi keo cứng quá không thể tháo được béc. Khách muốn tháo phải hơ nóng bằng khò nhiệt để chảy keo ra, rồi mới tháo được béc. Chú ý: Mang ra chỗ an toàn không phải là buồng sơn hay chỗ có dung môi để khò lửa. Rất nguy hiểm, dễ dẫn đến cháy nổ.

Súng rẻ tiền bị lỗi phun giật giật này có thể sửa bằng cách bôi keo dán nhựa tiền phong lắp vào 10 phút rồi bắn hoặc quấn băng tan xung quanh chân béc.

Súng tốt thì chân ren béc gia công chính xác cao, không cần dùng sức vặn chặt thì vẫn không bị lỗi phun giật giật.

3. Súng độ mịn cao hay độ mịn thấp.

Taishun chia độ mịn ra làm 3 loại cho dễ hiểu. 

Độ mịn thấp thì béc súng phun sơn có 4 lỗ khí dùng để phun gỗ, sắt thép.

Độ mịn trung bình thì béc súng phun sơn có 6 lỗ khí dùng để phun ô tô xe máy, nhựa.

Độ mịn cao là béc súng phun sơn có 12 lỗ khí xé tơi sơn. Dùng để phun siêu xe hoặc những yêu cầu cao.

Một giọt sơn chui qua lỗ béc thì được chia làm 4 phần, 6 phần, 12 phần. Chia càng nhiều phần thì hạt càng nhỏ, độ mịn càng cao.

Do đó có súng lỗ phun 1.5mm mà phun mịn hơn súng lỗ phun 1.3mm. Nghe thì vô lý nhưng thực tế rất đúng.

Súng lỗ phun 1.5mm dòng 6 lỗ chia ra = 0.25 (Cách tính mô phỏng)

Súng lỗ phun 1.3mm dòng 4 lỗ chia ra = 0.325

Do đó có súng lỗ phun 1.5mm bắn lại mịn hơn lỗ phun 1.3mm cũng là chuyện thường tình. Vì họ chọn súng có nhiều lỗ khí xé tơi sơn.

4. Phun dung dịch thấy có xòe đều không? Có tàn sơn quẩn lại không?

Một súng phun ra tại khoảng cách 25 cm tính từ đầu súng mà ra một dải đều từ trên xuống dưới là súng tốt. Súng bị lõm giữa hoặc lệch trên lệch dưới là súng không tốt (Đã chỉnh các yếu tố sơn, hơi mà vẫn bị)

Thợ phun đưa tay lần một phun không đều, rồi phun lại nữa vào chỗ thiếu sơn, dẫn đến hao sơn mà vẫn không đều được. Đó là lý do dùng súng phun sơn chính hãng W71 tiết kiệm sơn hơn so với súng Trung Quốc S710. Rõ ràng mua súng rẻ tiết kiệm được tiền súng thì phải trả tiền sơn nhiều hơn mà vẫn không đẹp. Mặc dù nhìn bề ngoài hai súng y chang kích thước.

 

Ngoài ra xem tàn sơn có bị quẩn lại không? Nếu bắn sơn ra mà cứ bập bùng, tàn sơn tơi vào sản phẩm gây lỗi bề mặt sơn là súng không tốt.

5. Test súng với bơm màng.

Khách mua súng về gắn với bơm sơn nồi trộn sơn thì khi mua cần test thử xem gắn với bơm màng thì súng có chịu được áp lực sơn hay không?

Súng xịn Anest Iwata chịu được áp lực sơn tới 5-6 kgf/cm2. Súng rẻ tiền thì không chịu được áp lực sơn cao. Video dưới cùng bài viết cho thấy súng S710 bị chảy nước khi gắn vào bơm màng.

Video test súng 

6. Sản phẩm có được bảo hành không?

Những sản phẩm chất lượng kém sẽ không được bảo hành. Sản phẩm tốt được bảo hành 6-12 tháng tùy vào công ty và sản phẩm. Do đó cần hỏi người bán là sản phẩm có được bảo hành ko? Nếu có bảo hành thì cần ghi lại seri để bảo hành.

Một số sản phẩm có seri là một chuỗi ký tự, còn riêng với Anest Iwata chỉ có 2 ký tự thể hiện năm và tháng sản xuất. Seri Iwata nhiều hơn 2 ký tự thì 99% là giả. Khi mua hàng cần lưu lại số seri để tránh tranh cãi bảo hành về sau.

7. Linh kiện có sẵn không

Những sản phẩm bán chạy, sản phẩm tốt, dịch vụ tốt thì luôn có sẵn linh kiện để sửa chữa bảo hành. Do đó cần hỏi thử người bán là muốn mua một bộ kim béc xem họ có bán không? Không có linh kiện thì lấy đâu bảo hành sửa chữa khi gặp sự cố.

Một số thương hiệu súng phun sơn cao cấp tại VN hiện nay không có linh kiện thay thế sẵn có. Do họ không bán được nhiều và dịch vụ sửa chữa bảo hành không có. Hỏi hàng thì đợi 40-60 ngày mới có linh kiện về. Giống như mua xe sang Benley đi mà lại không có phụ tùng sẵn có thì khách hàng cũng cần cân nhắc trước khi mua.

8. Sản phẩm có phải chính hãng không? Có cam kết gì không?

Cũng là sản phẩm có thương hiệu nhưng mua phải hàng giả thì rước bực vào mình. Do đó hỏi người bán hàng chính hãng không? Có cam kết gì không? Hàng chính hãng thường được người bán uy tin cam kết sai đền 5 lần tiền, 10 lần tiền, hoàn tiền,.. Còn hàng giả thì chẳng ai cam kết gì đâu.

9. Mua hàng nào thì không bị làm giả? Làm thế nào để chọn mua sản phẩm chính hãng?

Cứ súng có thương hiệu thì dễ bị Trung Quốc làm giả. Hiện nay tại Việt Nam súng Sata, Anest Iwata, Devilbiss, Prona, Yunika, Star đều có hàng giả. Càng hàng đắt tiền, thương hiệu thì càng bị làm giả nhiều.

Làm thế nào để chọn mua sản phẩm chính hãng?

Để mua sản phẩm chính hãng là việc không hề dễ dàng nhất là đối với người ngoài ngành, người ở bộ phận thu mua chưa từng thấy sản phẩm chính hãng bao giờ. Tuy nhiên, dễ mua hàng hãng nhất hiện nay tại Việt Nam là súng phun sơn Sata và Anest Iwata.

Mua súng phun sơn Sata Đức chính hãng thì trên sản phẩm có tem cào mã số. Sau đó lên web Sata Đức tra cứu mã số. Cách làm như check số seri Iphone. Khách hàng có thể cầu người bán hướng dẫn tra cứu.

Mua súng phun sơn Anest Iwata thì có tem cào nhắn tin chống giả và số seri chỉ 2 ký tự thể hiện cho năm và tháng sản xuất. Tem và seri có trên cả súng và cốc chứa sơn PC-4S.  Ví dụ: Seri YA là năm 2020 tháng 1.

Tem cào nhắn tin chống giả của Anest Iwata có thể kiểm tra bằng hai cách:

Một là quét mã vạch sẽ báo hàng chính hãng

Hai là dùng dao nam cào nhẹ ô mã số rồi soạn tin nhắn đến tồng đài 8077 theo hướng dẫn in trên tem.

Devilbiss cũng làm tem nhựa chống giả nhưng cũng bị Trung Quốc làm giả tem nhựa đó.

Do đó việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín có bảo hành có cam kết rất quan trọng. Bất kỳ sản phẩm nào cũng có cách phân biệt thật giả. Nên quý khách cần tìm hiểu kỹ trước không mua. Tránh việc dùng tiền thật mà mua hàng giả.

Ngược lại, có khách hàng cố tình mua hàng giả để cho oai, còn nói hàng giả dùng rất tốt. Xin nói luôn như thế là tiêu dùng không thông minh. Một sản phẩm Trung Quốc có thương hiệu giá luôn rẻ hơn và chất lượng hơn hàng fake. Có tên thương hiệu thì họ phải tự tạo thương hiệu cho mình, còn hàng giả thì họ sản xuất để lấy tiền bất chính đâu có quan tâm là hàng phải tốt, phải bảo vệ thương hiệu.

Giống như bỏ tiền ra mua điện thoại Oppo sẽ bền hơn tốt hơn Iphone fake Quốc tế với Iphone fake Đài Loan.

Để quý khách đỡ mỏi mắt đọc chữ, tôi xin làm video minh họa:

Nguồn: https://sungphunson.com/kinh-nghiem-mua-sung-phun-son-nen-mua-sung-loai-nao-tot

Ý kiến bạn đọc (0)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Công ty TNHH Taishun Việt Nam - NPP ủy quyền chính thức Anest Iwata
Trụ sở: Số 1A, Ngách 28, Ngõ 105, Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Văn phòng: Số 90 Đường N1, KDC Phú Mỹ Hiệp, 713 Mỹ Phước Tân Vạn, P. Tân Đông Hiệp, tx Dĩ An, Bình Dương
ĐIỆN THOẠI 0243 984 1505 - 0243 984 1508
Tư vấn 1: Hà Nội 0933 666 960
Tư vấn 2: Bình Dương 0981 666 960
MÁY NÉN KHÍ VÀ THIẾT BỊ SƠN ANEST IWATA
Trụ sở Số 1A, Ngách 28, Ngõ 105, Phố Thanh Am, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Văn phòng: Số 90 Đường N1, KDC Phú Mỹ Hiệp, 713 Mỹ Phước Tân Vạn, P. Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương
© 2021 IWATA. Nhà phân phối chính thức của Anest Iwata tại Việt Nam .